Cải tạo căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại

Có thể thấy, các căn hộ chung cư thường có kiểu kiến trúc giống nhau, chính vì thế, để tạo ra sự riêng biệt cho căn hộ của mình là điều không hề dễ dàng đối với những người không chuyên về thiết kế nội thất. Tuy nhiên nếu biết cách sáng tạo dựa vào gu thẩm mỹ của mình, hoặc dựa vào sự tư vấn của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, thì bạn dễ dàng có được thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo. Đối với những người có quan niệm hiện đại và lối sống năng động thường đi theo phương hướng trang trị nội thất hiện đại thoáng-sạch-đẹp và công năng tối ưu không quá cầu kỳ tiểu tiết thì rất phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại.
Về cơ bản, sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo trường phái hiện đại. Nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian, hình khối, đã làm cho trường phái trang trí trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ.

1chung-cu-107m2-12 (2)

Thiết kế mặt bằng của căn hộ chung cư

 

1chung-cu-107m2-12 (3)

Bản thiết kế trước và sau khi cải tạo căn hộ 

1chung-cu-107m2-12 

Phòng khách với bộ sofa màu xám tương phản với bàn gỗ và kệ tivi có màu gỗ tự nhiên hiện đại 

2chung-cu-107m2-5

Không gian phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau, thiết kế đồng nhất với 2 gam màu tôi và sáng 

 3chung-cu-107m23-10

Chủ nhà và kiến trúc sư Hoàng Lê (Le Studio) đã lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng tiện lợi với không gian sinh hoạt chung của gia đình được mở rộng. 

4chung-cu-107m2-13

Chủ nhà và kiến trúc sư cùng thống nhất phương án ưu tiên cho không gian chung nhiều diện tích, dỡ bỏ một phòng phụ, thay vào đó không gian làm việc liên thông với bàn ăn, phòng khách.  

5chung-cu-107m2-8

Thiết kế đơn giản nhưng bộ bàn ăn lại thể hiện sự quan tâm rất kỹ lưỡng của người thiết kế. Bố trí phần băng ghế ở phía bếp giúp cho việc đưa thức ăn ra không bị vướng. 

6chung-cu-107m2-

Nữ chủ nhân căn nhà là người đam mê nấu ăn nên yêu cầu cần có một nơi nấu nướng đầy đủ tiện nghi. Kiến trúc sư đã phải thay đổi vị trí của các bức tường để bếp chứa được đầy đủ các trang thiết bị, mang lại không gian tương đối thoải má dành cho người nội trợ. 

7chung-cu-107m2-4

Anh Hòa Anh muốn căn nhà của mình tiện nghi, đơn giản, màu sắc phải thật lạnh. Trong căn nhà, nội thất được thiết kế mới hoàn toàn nên có sự đồng bộ. 

8chung-cu-107m2-1

Nhưng để phù hợp với các thành viên trong gia đình, căn nhà vẫn có những nét ấm áp với tranh ảnh trang trí. Màu gỗ sáng cũng mang đến cảm giác tươi vui, nhẹ nhàng. 

9chung-cu-107m2-9

Vì gia đình có nhiều đồ đạc nên các không gian được tận dụng để thiết kế các loại tủ kệ vừa bảo đảm công năng vừa có giá trị trang trí, thẩm mỹ 

10chung-cu-107m2-3

Nhờ cửa kính trong suốt, khu vực bồn rửa tay đã tách biệt hẳn với phòng tắm. Khu vực này liên thông với phòng ngủ chính tạo ra cảm giác rộng rãi hơn khi mở cửa bước vào và khai thác ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. 

11chung-cu-107m2-2

Trong phòng khách, mảng tường trang trí gạch bông được lặp lại, chỗ làm việc và khu WC mang đến một thiết kế có sự gắn kết giữa những không gian với nhau. 

12chung-cu-107m2-6

Bên cạnh việc nghiên cứu kỹ trước khi cải tạo nhà, anh Hòa Anh còn theo sát quá trình thi công nhằm kịp thời điều chỉnh những chi tiết chưa ưng ý. Ngoài ra, anh cũng tham gia cùng kiến trúc sư đi mua một số món đồ nội thất. Chủ nhà rất hài lòng với không gian mới của mình sau thời gian cải tạo và 3 tháng sử dụng.

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.