Thiết kế nội thất chung cư cho gia đình có 3 thế hệ

Thiết kế nội thất chung cư 68m2 là nhu cầu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Để sở hữu cho gia đình một căn hộ chung cư 68m2 không phải là quá khó nhưng cũng không phải đơn giản. Hiện nay xu hướng mua nhà chung cư 68m2 ngày càng nhiều vì diện tích và giá thành nó ở tầm trung, đáp ứng được nhu cầu của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên 68m2 cũng không phải là diện tích quá lý tưởng, làm thế nào để bố trí phòng ốc phù hợp? Màu sắc không gian làm sao cho hài hoa mang đến không gian sống thoải mái? Đó là những câu hỏi mà chủ đầu tư thường hỏi chúng tôi trước khi tiến hành thiết kế nội thất chung cư 68m2 nhà mình. Dưới đây là một mẫu chung cư 68m2 ở Mễ Trì (Hà Nội) vẫn có không gian riêng cho ông bà, bố mẹ và hai con nhỏ, mời các bạn tham khảo !

noi-that-hien-dai-1

Hiện nay, sống trong căn hộ chung cư thường từ hai đến ba thế hệ. Nhiều đôi vợ chồng trẻ lập gia đình và gây dựng mái ấm riêng với bốn thành viên hay có thêm ông bà là 3 thế hệ cùng chung sống. Với thiết kế này cưn hộ 68m2 là tương đối phù hợp để bố trí phòng ốc và đảm bảo mật độ sinh sống phù hợp không quá chật hẹp.

noi-that-hien-dai-2

Thông thường không gian sinh hoạt chung trong thiết kế nội thất chung cư 68m2 bao gồm phòng khách, phòng ăn,phòng bếp và một phòng vệ sinh. Tất cả được bố trí gọn trong một không gian nhỏ đủ để mọi thành viên trong gia đình sinh hoạt, trong kiến trúc gọi đó là không gian động.

noi-that-hien-dai-3

Phòng khách gồm một sofa kê sát tường, bàn nhỏ có thể di chuyển, không cản trở lưu thông trong không gian liên thông phòng khách-bàn ăn mang lại sự thông thoáng cho chung cư 68m2 và cảm giác rộng rãi thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

noi-that-hien-dai-4

Phòng bếp và phòng ăn được bố trí gần nhau, nội thất đơn giản và kế hợp được nhiều công năng trong cùng một sản phẩm để tiết kiệm diện tích.

noi-that-hien-dai-5

Để giúp nhà rộng, nhiều chỗ để đồ và thoáng hơn, các bức tường lớn được thay bằng vách gỗ, kính để có thể kết hợp các công năng mới. Phần ngăn cách giữa bếp và phòng của ông bà có một mặt là tủ đồ, phía sau là tủ sách của ông. Phòng của ông bà nằm ở vị trí góc nên có cửa sổ thông thoáng.

noi-that-hien-dai-6

Phòng ngủ của bố mẹ và cô con gái được thiết kế trong một không gian và ngăn cách nhau bởi vách gỗ di động. Căn phòng liền kề với phòng khách và ngăn cách bằng cửa kính và tủ kệ tivi  rất tiện lợi và thoáng cho cả 2 không gian

noi-that-hien-dai-7

Bàn học của con thiết kế khá dài với các ngăn chứa đồ vừa gọn gàng, vừa tiện cho việc bố mẹ dậy con học hoặc làm việc 

noi-that-hien-dai-8

Gia đình có 2 cô con gái nhỏ nên các KTS đã thiết kế 1 chiếc giường tầng với các ngăn chứa đồ rất tiện lợi. Với 68m2 căn hộ được thiết kế đủ chức năng và vẫn có không gian riêng tư cho từng phòng

noi-that-hien-dai-9

Hệ thống cửa-vách kính cũng giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi, quan sát các sinh hoạt của con nhỏ.

noi-that-hien-dai-10

Ngôi nhà có ưu điểm ở đầu hồi, công ty thiết kế có kinh nghiệm làm ánh sáng chuẩn cho nhiều công trình. Bởi vậy, ngôi nhà có đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày còn buổi tối, nhà luôn có cảm giác ấm áp, không bị chói gắt, đảm bảo ánh sáng tốt cho mắt của cả nhà, đặc biệt là các em nhỏ.

noi-that-hien-dai-11

Căn phòng có rất nhiều nơi để chứa đồ và đặc biệt giường ngủ của bố mẹ dạng phản đảm bảo tối đa diện tích trên một khu vực hẹp. Ẩn dưới mặt sàn chính là các ngăn để đồ giúp cả nhà cất trữ chăn mùa đông, đồ ít sử dụng.

noi-that-hien-dai-12

Nhà nhỏ nên có nhược điểm chỉ có 1 WC dùng chung. KTS bố trí hai lối vào (hướng từ phòng ngủ của bố mẹ và hướng từ phòng ông bà-khu sinh hoạt chung). Cửa dẫn vào phòng ngủ của bố mẹ và con cũng như cửa WC là cửa lùa giúp tiết kiệm diện tích.

noi-that-hien-dai-13

Mẫu thiết kế mặt bằng của căn hộ

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.