Thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại

Gia đình có một cặp vợ chồng trẻ, một con nhỏ và bà. Các thành viên trong nhà thích có không gian để đón tiếp bạn bè. KTS Phạm Thị Mỹ An, Lê Hữu Triết, Lương Văn Hào (MM Architects/MIMYA) đã tạo ra tổ ấm đáp ứng đủ các nhu cầu của gia đình và có được không khí tươi vui. 

 Về hình thức, mẫu thiết kế nhà lô phố này là một trong những công trình điển hình cho kiến trúc hiện đại với ngôn ngữ và hình khối đơn giản, thanh thoát toát nên vẻ đẹp rất riêng cho thể loại kiến trúc hiện đại.

  Vật liệu trong công trình cũng được lựa chọn và sử dụng hết sức phù hợp với phong cách này, với các mảng kính lớn, kết hợp hệ thống lam gỗ và vật liệu hiện đại càng tôn thêm vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại trong công trình.

nha-pho-1

Ngôi nhà ở TP HCM có nhiều bất lợi như diện tích nhỏ (mặt tiền 4m) và không vuông vắn.  Ngoài ra, nhà nằm ở một khu dân cư đông đúc, lối đi lại nhỏ hẹp, khoảng cách giữa các nhà đối diện nhau rất gần.

nha-pho-2

Ngôi nhà nổi bật với mảng gỗ nhiều màu sắc từ cổng cho tới những lớp lam gỗ bên ngoài cửa kính tầng hai và tầng ba

nha-pho-3

Cổng vào kín đáo với màu gỗ ấm áp. Màu xanh của những bình cây nhỏ đem lại chút thiên nhiên cho ngôi nhà trong ngõ hẹp.

nha-pho-4

Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn được thiết kế liên thông nhau. Do nhu cầu của gia chủ cần lắp điều hòa ở tất cả các phòng, cho nên các không gian đều được thiết kế bằng hệ vách kính và cửa thủy lực, vừa đảm bảo cách nhiệt, nhưng vẫn có sự thông thoáng về tầm nhìn giữa các không gian.

nha-pho-5

Bộ bàn ăn khá ấn tượng với nhiều màu sắc nổi bật 

nha-pho-6

Ngôi nhà được thiết kế nhiều kệ gỗ ở gầm cầu thang và trên tầng 2 tiện lợi cho việc cất giữ đồ và trưng bày các đồ vật trang trí 

nha-pho-7

Cửa kính lớn mang tới ánh sáng và không khí thoáng đãng cho toàn bộ không gian sinh hoạt chung

nha-pho-8

Ngoài các sắc màu cơ bản trắng, gỗ của trần, tường, sàn nhà… các màu sắc tươi vui như xanh lá, hồng của bàn ghế, gối dựa… khiến ngôi nhà trở nên sinh động.

nha-pho-9

Phòng sinh hoạt chung nổi bật với chiếc ghế sofa và bàn màu xanh non cùng tấm thảm nhiều màu trên nền màu trắng chủ đạo

nha-pho-10

Những ô thoáng nhỏ lấy sáng cho khu vực cầu thang nằm ở phía sau cùng của nhà.

nha-pho-11

Phòng ngủ được thiết kế với gam màu trắng tinh tế cùng hệ cửa kính lớn mang tới những phút giây nghỉ ngơi thoải mái cho gia chủ

nha-pho-12

Mặt tiền có thiết kế hai lớp áo gồm lớp lam gỗ bên ngoài và cửa kính bên trong. Nhà vừa đảm bảo sự kín đáo vừa thoáng gió, có ánh sáng, thích ứng với điều kiện chật hẹp, đông đúc của khu vực. Nhờ vậy, phòng ngủ có thể sử dụng cửa sổ kính lớn vừa thoáng đãng vừa sáng.

nha-pho-13

Phòng tắm hiện đại với gam màu trắng chủ đạo và điểm nhấn là kệ gỗ màu hồng tươi sáng

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.