Thiết kế ngôi nhà hiện đại với đá hoa cương sang trọng

Hoa văn đa dạng, màu sắc tinh tế được tạo ra từ các tinh thể đá trong tự nhiên, nét đẹp của đá hoa cương xưa nay được yêu thích như một biểu tượng của sự quý phái muôn đời… Vẻ đẹp tự nhiên trường tồn và sự bền vững của đá hoa cương đã đưa chất liệu này trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình sang trọng trên khắp thế giới từ cổ chí kim.

Tại Việt Nam, những dinh thự tráng lệ, sang trọng đều ít nhiều có sự hiện diện trang trọng của đá hoa cương. Đam mê sưu tập đá hoa cương, vợ chồng doanh nhân ở Hạ Long trang trí tổ ấm bằng nhiều loại đá quý xuyên sáng… giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ về mùa hè.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-1

Vừa đam mê sưu tập đá quý vừa quan niệm “Thổ sinh Kim”, hai vợ chồng doanh nhân có cùng mạng Kim không ngần ngại đầu tư cho phần hoàn thiện ngôi nhà. 

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-12

Từ sàn nền nhà đến vách tường, trần nhà đều được hoàn thiện bằng đá hoa cương. Việc phối màu và lựa chọn từng loại đá %

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-13

Các chi tiết lắp đá được bàn tính với đơn vị thi công chu đáo, nhất là tại các vị trí trần bằng đá xuyên sáng có gắn đèn bên trong. Dự phòng về sau dễ dàng bảo trì cũng như thay thế hệ thống chiếu sáng.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-14

Tại sảnh chính của ngôi nhà, đá hoa cuơng gần như phủ kín các bề mặt không gian.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-15

“Tôi vô cùng thích thú vì ngôi nhà luôn có không khí ôn hòa, ấm áp về mùa đông, mát về mùa hè. Đặc biệt nhà luôn mới như vừa làm xong mà không hề có dấu hiệu xuống màu như khi dùng các loại vật liệu khác”, vị doanh nhân chia sẻ.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-16

Các gờ cột trang trí cũng được gia công tỉ mỉ, sắc sảo.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-17

Phòng ăn được nối liền với khu vực bếp. Trên trần tại khu vực này không thể thiếu ‎trần xuyên sáng lung linh.

nha-dep-voi-da-hoa-cuong-18

Với thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc, việc chọn vật liệu hoàn thiện bề mặt của công trình rất quan trọng, nếu không thì công trình sẽ xuống cấp rất nhanh. Đá hoa cương là một giải pháp tốt nhưng giá thành tương đối cao, nhất là các loại đá xuyên sáng.

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.