Thêm khoảng không cho cây xanh,sân vườn và hồ nước cho nhà phố

Dưới đây là một căn nhà vô cùng độc đáo và ấn tượng được thiết kế với nhiều cây xanh và to ở trên sân thượng và các ban công của mỗi tầng tạo nên một căn nhà rất đặc biệt với thiết kế độc đáo vào vào cùng thiên nhiên. Đồng thời giảm bớt cái nắng nóng oi bức của mùa hè. 

Mẫu biệt thự đẹp này đã đước các KTS đưa ra giải pháp dành diện tích vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của gia chủ, thêm nhiều khoảng không cho cây xanh, sân vườn, hồ nước. Cây xanh được trồng ở tất cả các khoảng trống của ngôi nhà ở ngoài sân, ban công, tầng thượng… Nhờ vậy mà giúp không gian thiên nhiên hòa vào cuộc sống tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái hơn. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-1

Thiết kế nhà với thủ pháp giật tầng để có thể dành diện tích cho cây xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng, cá tính đồng thời thiết kế mái bay giúp che nắng vào ban ngày. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-2

Cây xanh được trồng khắp nơi trong ngôi nhà nhờ vậy cuộc sống của các thành viên trong gia đình cũng gần gũi hơn với thiên nhiên. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-3

Ta có thể thấy căn nhà đẹp lung linh trong đêm khi các rèm được kéo lên. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-4

Đây là một căn biệt thự có mặt tiền là hướng Tây cho nên các KTS đã đưa ra giải pháp chống nắng là nhà hai lớp. Lớp ngoài là những mảng tường đặc tạo hình khối mạnh mẽ vững chắc cho ngôi nhà. Sau mảng tường là các hành lang thông gió kết hợp với cây xanh tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho các phòng. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-5

Theo quan niệm của phong thủy, có thể dùng cây xanh (Mộc pháp), mặt nước (Thủy pháp) để giúp dương trạch được hài hòa. Vì vậy, không gian sống, dù rộng hay hẹp, nếu được bố trí thêm cây xanh, mặt nước thì mọi góc độ sinh hoạt – vật chất đến tâm linh đều thanh thoát, sinh động và dễ chịu hơn. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-6

Trong nhà ở truyền thống bố cục cây xanh – mặt nước – công trình theo phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước  nằm về phía Nam khu đất, tức là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-7

Trong thiết kế nhà ở, điều kiện đầu tiên là phải đủ ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Một căn nhà tràn trề ánh sáng tự nhiên giúp việc lưu thông khí dễ dàng, một phòng khách đủ sáng sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng.

thiet-ke-nha-3tang-dep-8

Trong bếp ăn, cũng có một khoảng thông tầng nhỏ với hàng trúc quân tử tươi xanh, bình yên.

thiet-ke-nha-3tang-dep-9

Bếp ăn vừa liên thông với phòng khách, vừa có sự riêng tư nhờ thủ pháp giật cấp, thêm phần tủ ngăn cách. 

thiet-ke-nha-3tang-dep-10

Phòng ngủ chính cũng có cửa sổ lớn  và cửa chính ra ban công thoáng mát 

thiet-ke-nha-3tang-dep-11

Một phòng ngủ khác được thiết kế hồ nước bên ngoài và vườn hoa nhỏ luôn mang tới hương thơm và hơi nước mát cho căn phòng

thiet-ke-nha-3tang-dep-12

Khu vườn xinh xắn trên tầng 4 lãng mạn với những tán hoa sứ, hồ nước nhỏ. Chủ nhà có đi qua cầu gỗ, bậc đá để ra thưởng hoa, ngắm cảnh và tự tay chăm sóc cho những cây trồng yêu thích.

thiet-ke-nha-3tang-dep-13

Thiết kế mặt bằng tầng hầm và tầng 1 

thiet-ke-nha-3tang-dep-14

Thiết kế mặt bằng tầng 2 và tầng 3

thiet-ke-nha-3tang-dep-15

Thiết kế mặt bằng tầng thượng

thiet-ke-nha-3tang-dep-16

thiet-ke-nha-3tang-dep-17

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.