Nội thất căn hộ 120m2 đơn giản và tiện nghi

Đơn giản, hiện đại, tiện nghi và bền với thời gian là yêu cầu chủ yếu của gia đình anh Nguyễn Danh Quý, chủ căn hộ 120 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khi muốn thiết kế nội thất chung cư gia đình mình. Với diện tích hơn 120m2, không gian nội thất nhà anh  Nguyễn Danh Quý bao gồm: Phòng khách, bếp, ăn và 2 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Song hành cùng thiết kế nội thất thì thiết kế ánh sáng là điều đặc biệt quan trọng cho một công trình, cũng là lĩnh vực chủ nhà không am hiểu nhiều. Anh luôn nghĩ nếu không tìm được một kiến trúc sư thiết kế ánh sáng giỏi thì sẽ không tiến hành sửa nhà. KTS Lê Anh Đức và KTS Vũ Ngọc Hà (AIF Studio) đã giúp cho anh Danh Quý giải quyết được khó khăn này.

can-ho-120m2-1

Ngay lối cửa ra vào, bên cạnh là không gian phòng ăn rồi đến phòng bếp. Đối diện cửa ra vào là không gian phòng khách hướng ra ngoài ban công. Còn 2 phòng ngủ được bố trí tại các vị trí theo như thiết kế ban đầu của căn hộ chung cư 120m2 này. Diện tích này không phải là quá nhỏ cho một gia đình 4 người, chính vì thế các không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi khá là thoải mái.

can-ho-120m2-2

Với diện tích 120m2, phòng khách nhà anh Nguyễn Danh Quý được bố trí ngay cạnh phía ra ban công của gia đình. Với hệ thống cửa kính đón sáng tương đối rộng, sẽ khiến cho không gian phòng khách thoáng và có chiều sâu hơn bao giờ hết. Vì cửa ra vào đối diện với phòng khách, nên khi bước vào là cả khoảng sáng rộng của thiên nhiên sẽ khiến căn hộ chung cư 120m2 như rộng hơn thế, cảm giác thoái mái dễ chịu, xóa bỏ suy nghĩ chung cư luôn bị bí bách bởi những bức tường vô giác. 

can-ho-120m2-3

Đơn giản mà hiện đại là cảm giác khi bạn bước vào không gian nhà anh Danh Quý, bởi mọi thứ trong thiết kế căn hộ chung cư này đều không cầu kỳ kiểu cách. 

can-ho-120m2-4

Để đảm bảo nhà luôn được ngăn nắp, kiến trúc sư thiết kế một hệ tủ âm tường lớn, đồng bộ. Các chi tiết liên kết trong nội thất được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu giúp ranh giới giữa tủ, cửa và tường được làm mờ đi. 

can-ho-120m2-5

Sự tiện nghi trong không gian sống cũng được chủ nhà đề cao, đồ đạc, cách sắp xếp nội thất phải phục vụ người sống trong nhà ở mức độ cao nhất, tiện lợi nhất. Căn hộ trước kia bao gồm ba phòng ngủ, không đáp ứng được nhu cầu và phong cách sống của chủ nhà. Với ý đồ tạo ra nhiều không gian cởi mở nhưng vẫn liên kết chặt chẽ với nhau, một phòng ngủ được bỏ đi. 

can-ho-120m2-6

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở để tạo ra sự liền mạch. Nội thất của ngôi nhà được sử dụng các gam màu trung tính và chất liệu gỗ là chủ yếu  

can-ho-120m2-7

Đặt niềm tin vào công ty thiết kế và thi công, chủ nhà chỉ tham gia ở một số hạng mục vì là người khá khó tính. Anh tự chọn tay nắm cửa, màu sơn, chất liệu đồ gỗ, các thiết bị nhà tắm, thiết bị nhà bếp. Công việc hiện tại giúp anh có cơ hội tới nhiều cửa hàng nội thất, gặp các nhà thiết kế nội thất, thấy món đồ nào phù hợp là mua. Với anh, trang trí, thêm bớt cho không gian sống là một thú vui, làm cuộc sống thú vị hơn.  

can-ho-120m2-8

Một bức ảnh ấn tượng trở thành điểm nhấn cho không gian, đồng thời, giúp căn nhà đậm chất nghệ thuật. 

can-ho-120m2-9

Không gian ăn và bếp được thiết kế liên hoàn nhau, bộ bàn ăn sử dụng màu trắng kết hợp vân gỗ sồi hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà. 

can-ho-120m2-10

Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư, phòng ngủ master của hai vợ chồng luôn luôn được chú trọng và đặt ở vị trí đẹp của căn hộ. Và với diện tích 120m2, thì phòng ngủ khá là rộng rãi và thoải mái.

can-ho-120m2-11

Hệ tủ âm tường lớn được thiết kế trong phòng ngủ có thể chứa được nhiều đồ nhưng vẫn vô cùng ngăn nắp, hiện đại  

can-ho-120m2-12

Nhà tắm được thiết kế tiện nghi với gam màu đồng nhất xuyên suốt căn hộ mà vẫn hài hòa thẩm mỹ.

 

can-ho-120m2-13

 

Mẫu thiết kế mặt bằng căn hộ

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.