Mẫu Nhà Họ Nhà Thờ Tổ Từ Đường Bằng Gỗ Đẹp chỉ 800tr

CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ GỖ, CÁC CÔNG TRÌNH ĐÌNH CHÙA,

NHÀ TỔ NHÀ THỜ HỌ BẰNG GỖ UY TÍN  GIÁ THÀNH HỢP LÝ BẢO HÀNH DÀI LÂU

NHÀ THỜ HỌ LÀ GÌ ?

Làm nhà thờ họ Từ đườngNhà thờ tổ là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái Tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống của người Việt và được xây tách riêng khỏi nhà ở, có thể nằm trên một mảnh đất riêng biệt, hay nằm trên khuôn viên đất ở của vị trưởng họ.

– Công ty chúng tôi chuyên nhận thiết kế thi công xây dựng nhà thờ họ bằng gỗ, khi xây dựng chúng tôi sẽ lên phương án và bàn giao bản vẽ thiết kế nhà thờ họ cho chủ đầu tư duyệt sau đó chúng tôi mới thi công, trong quá trình thi công xây dựng nếu có phát sinh, thay đổi theo ý chủ đầu tư cả 2 bên sẽ cùng ngồi lại xử lý

Xem thêm mẫu nhà gỗ lim 3 gian

 nha-tho-ho-lam-bang-go-lim

Nhà thờ họ thiết kế các góc đao cong vút

XÂY DỰNG NHÀ THỜ TỔ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc Nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng của nó so với các loại hình kiến trúc khác.  Nếu nói đến góc độ nhà thờ họ hợp phong thủy thì có rất nhiều yếu tố cần xem xét chúng tôi xin đề xuất 3 góc độ dưới đây để chúng ta có thể đánh giá. Đó là Địa thế đất, Hình thể nhà, Bản vẽ hợp phong thủy

mau-nha-tho-to

Về địa thế đất: Là vị trí thiết kế và xây dựng nhà thờ họ, thường chúng ta hay nghe đến khái niệm long mạch muốn xây dựng nhà thờ họ để con cái sau này hưng vượng chúng ta phải tìm được địa thế long mạch phù hợp và vị trí xây dựng phải đúng, 

 gia-lam-nha-tho-ho

 – Hình thể nhà: Hình thể nhà chính là kiến trúc của nhà thợ tạo nên hình thể. Trong nhà thờ thọ chúng ta thường gặp chính là chữ “đinh, công, quốc”. Tùy thuộc vào kinh phí đầu tư và quy mô của công trình chúng ta sẽ gặp các loại hình thể nhà phù hợp. Thường thì công trình nhà thờ họ gia đình thì hay làm theo hình chữ “đinh”, các công trình nhà thờ, đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì làm theo chữ “công”. Công trình cấp quốc gia sẽ được làm theo hình chữ “Quốc” ví dụ điển hình chính là Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

 lam-nha-tho-ho-bang-go

 – Bản vẽ hợp phong thủy: Có lẽ yếu tố thứ 3 là yếu tố đơn giản nhất trong 3 yếu tố trên. Xét từ bên ngoài cho đến bên trong thì bản vẽ thiết kế nhà thờ họ chính là yếu tố bên trong về cảnh quan sân vườn, các kích thước nhà theo thước lỗ ban và cách bố trí trong nhà thờ họ.

 mau-nha-tho-ho-dep

  – Ngôi nhà thờ họ này được xây dựng theo kiến trúc cổ 5 gian với mái cong uốn lượn, hàng cột đá được trạm khắc công phu, toàn bộ cánh cửa bằng gỗ được đục đẽo tỉ mỉ và tinh xảo. Nhà thờ có tường bao chạy bao quanh khuôn viên rộng lớn, nổi bật giữa khung cảnh làng quê.

nha-tho-to-dep

– Về hình thức kiến trúc, Nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Về công năng, Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng Tổ tiên. Đây là hai yếu tố chính tạo nên phong cách kiến trúc của Nhà thờ họ.

NHÀ THỜ HỌ THỜ NHỮNG AI?

Nhà thờ họ hay từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ.

 Các mẫu nhà thờ họ nhà thờ tổ phổ biến: nhà thờ họ 2 mái 3 gian hoặc 2 mái 5 gian / nhà thờ họ 4 mái, hoặc 8 mái.

MẪU NHÀ THỜ HỌ MIỀN BẮC ĐƯỢC NHIỀU GIA ĐÌNH LỰA CHỌN NHẤT TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

mau-nho-tho-to-dep-nhat

 

Mẫu nhà thờ họ đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa đáp ứng được nhu cầu cần thiết của một ngôi nhà thờ họ

Làm nhà thờ họ là nơi con cháu một dòng họ thể hiện sự biết ơn tổ tiên. Ngày càng nhiều các dòng họ chọn cách thiết kế nhà thờ họ theo phong cách cổ kính với nhiều chi tiết sử dụng điêu khắc đá 

thiet-ke-nha-tho-ho

– Thông thường, một Nhà thờ tổ điển hình chỉ là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc, mái có thể lợp tranh, lá cọ hoặc ngói mũi dân dã (ngói di), quy mô công trình thường từ 3 đến 5 gian. Theo phong tục dân gian: “Tứ đại mai thần chủ” (từ 4 đời thì không phải thờ nữa) nên trong một nhà thờ họ thường chỉ thờ không quá 5 đời tổ.

 nha-tho-to-dep-ha-noi
Nhà thờ họ 8 mái
 Trong Nhà thờ họ, các ban thờ thường được bố trí theo chiều ngang: Ban thờ vị tổ cao nhất bao giờ cũng được đặt tại gian chính giữa, ban thờ các vị tổ thấp hơn được bài trí đăng đối ở các gian hai bên.
 thiet-ke-nha-tho-ho
 Một số Nhà thờ họ kết hợp hai chức năng: vừa để thờ, vừa để ở.
 
Đối với những Nhà thờ họ kiểu này, việc thờ cúng tổ tiên được bố trí ở các gian giữa, chỗ để ở được bố trí hai bên gian hồi. Tuy nhiên, đúng theo truyền thống thì Nhà thờ họ thường được xây tách riêng khỏi nhà ở, có thể nằm trên một mảnh đất riêng biệt, có thể nằm trên khuôn viên đất ở của vị trưởng họ.
nha-tho-to-ha-noi
 
Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ giá chỉ 800 triệu 
Về mặt phong thủy để làm nhà thờ họ nhà tổ, có hai yếu tố luôn được quan tâm khi chọn đất xây dựng Nhà thờ họ là hướng đất và thế đất. Hướng đất thường hay được chọn là hướng Nam. Thế đất tự nhiên được coi là đẹp khi lưng có thế tựa (phía sau cao hơn phía trước), hai bên có thế tỳ “tả Thanh long, hữu Bạch hổ” (thế tay ngai), mặt trước thoáng đãng có dòng lưu thủy từ phải qua trái và có tiền án.
 
 nha-tho-ho-go-mit
 
Khi thế đất tự nhiên không sẵn có các yếu tố cần thiết đó, người xưa có thể khắc phục bằng cách đào hồ, ao, giếng nước làm điểm tụ thủy; xây bình phong, non bộ làm án; đắp đất trồng cây tạo thế tay ngai… Làm nhà thờ tổ không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng.
nha-tho-to-mai-vom-dep
 
Cổng nhà thờ họ đẹp làm bằng đá 2 bên có khắc chữ 
Nhà thờ họ không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng do quan niệm thần thánh hóa tổ tiên của người Việt, tất nhiên cũng chỉ được chạm rồng 4 móng mà không được chạm rồng 5 móng. Cùng các góc đao cong vút.

– Các bạn có nhu cầu xây dựng về nhà gỗ, các công trình đình, chùa, nhà thờ họ hãy liên hệ đến xưởng gỗ Quang Vỹ (Trên mười năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công, tôn tạo trùng tu các công trình lớn như chùa Bái Đính, Chùa Lim, nhà thờ chính tòa Phát Diệm, nhà khách Hà Hoa Tiên cùng hàng trăm dự án nhà dân, nhà thờ họ tại các tỉnh Nghệ An, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Thái Bình …..)

– VPGG: Tòa H10 , 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội

– Xưởng 1 : KCN Phúc Sơn, TP Ninh Bình

– Xưởng 2: KCN Mỹ Trung, TP Nam Định

Hotline: 0914 514 245 / 0907 116 667  ; Email : Contact.haiha@gmail.com

© 2018 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.