Mẫu nhà phố đẹp ngập tràn không gian xanh

Thiết kế ngôi nhà vận dụng hoàn hảo không gian xanh để tạo nên môi trường sống thú vị và thư thái.

Ngôi nhà có mặt tiền rộng 4 mét, sâu 20 mét bao gồm 1 bán tầng hầm, 1 tầng lửng và 3 tầng trên được dựng lên bởi khung bê-tông và tường gạch trên bề mặt sàn 80 mét vuông. Tổng diện tích sử dụng của ngôi nhà là 238 mét vuông.

Ý tưởng là tạo ra một “không gian trung gian” kết nối tất cả các không gian chức năng khác. Không gian mở này cũng là sân trong, khoảng thông tầng hoặc không gian chung bán mở ra bên ngoài trong khi đó, những khoảng nửa kín khác đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho nơi cư trú.

Nằm chắn mặt tiền và cửa kính lùa khu vực mái nhà được thiết kế để tối đa hóa sự liên kết với môi trường ngoại thất, khắc phục những hạn chế của việc liên lạc với bên ngoài cho dạng nhà ống dài và hẹp. Các khu vực riêng biệt hơn như phòng ngủ và phòng tắm cũng để lộ một phần nhờ khoảng thông tầng chạy dọc ngôi nhà. Những không gian này có thể được đóng hoặc mở tùy theo nhu cầu sử dụng.

nha-pho-dep-

Những khu vườn này tràn ngập ánh sáng và gió trời, mang lại cảm giác thư thái cho chủ nhân và rút ngắn khoảng cách với thiên nhiên – một vấn đề thực sự khó khăn đối với nhà liền kề. 

nha-pho-dep-1 

Thống nhất toàn bộ ngôi nhà với “không gian trung gian” giúp những người sống bên trong có thể tận hưởng những khu vườn này dù đang ở bất cứ vị trí nào.

nha-pho-dep-2 

Giếng trời mang tới ánh sáng và luồng khí lưu thông cho toàn bộ căn nhà

nha-pho-dep-3

Với ý tưởng sáng tạo “không gian trung gian” xanh, dự án này được hy vọng sẽ là mô hình mới cho nhà phố Việt Nam, cung cấp điều kiện sống hứng thú và thư thái.

nha-pho-dep-4

Màu xanh hiện diện ở khắp mọi nơi trong nhà, giúp “chốn bình yên” của gia chủ gần gũi với thiên nhiên.

nha-pho-dep-5

Từng góc hành lang, cầu thang đều có bố trí chậu cây. 

nha-pho-dep-6

Phòng thư giãn có ô cửa sổ lớn liền kề với vườn cây xanh mát, mang không khí trong lành mát mẻ vào phòng 

nha-pho-dep-7

Cây xanh được thiết kế chạy song song mặt sàn tầng một. Điều này giúp gia chủ vừa có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để trồng giàn dây leo, vừa giảm cảm giác trống trải cho ngôi nhà và đem đến không khí trong lành. Khi giàn dây leo vươn cao có thể tạo nên cả một thảm xanh tươi mát. 

nha-pho-dep-8

Nhờ vậy không gian sống trở nên thoáng đãng, ánh nắng có thể len lỏi vào nhà kèm theo những luồng gió mát từ trên đi xuống từng căn phòng bên trong.

nha-pho-dep-9

Giếng trời chiếm một phần ba diện tích ngôi nhà cộng với màu xanh hoa lá hiện diện trong từng góc nhỏ giúp không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy năng lượng. 

nha-pho-dep-10

Phòng làm việc tận dụng ánh sáng mặt trời từ hệ thống cửa kính bao quanh, tạo cảm giác thoáng, rộng, tầm nhìn đẹp mắt. 

nha-pho-dep-11

Căn phòng được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, mang tới không gian thoải mái cho những giờ làm việc căng thăng

nha-pho-dep-12

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 1 

nha-pho-dep-13

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 2

nha-pho-dep-14

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 3

nha-pho-dep-15

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 4

nha-pho-dep-16

 

nha-pho-dep-17 nha-pho-dep-18 nha-pho-dep-19 nha-pho-dep-20 

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.