Biệt Thự xây dựng theo phong cách nhà cổ của người Việt

Khu nhà của hai vợ chồng người nước ngoài nằm giữa khu vườn xanh mướt gần Sài Gòn. Bà Joelle Daumas Snowball và chồng, ông Kevin Snowball, xây nhà ở một vùng nông thôn gần TP HCM vào năm 2009. Chủ nhà mất một năm để xem xét mặt bằng trước khi bắt đầu quá trình thi công kéo dài 8 tháng. “Chúng tôi xây dựng mọi thứ từ đống hỗn tạp. Mục đích của chúng tôi là tạo ra một tổ ấm có sự kết hợp của kiểu nhà truyền thống Việt Nam cùng các tiện nghi hiện đại”, bà Snowball chia sẻ. Nữ chủ nhà là một nhà tư vấn, lớn lên ở Singapore còn chồng bà là người Anh, làm trong ngành tài chính, đã sống ở Việt Nam được 10 năm.

2015-08-10_150258

Trên mảnh đất rộng 3.000 m2, chủ nhân chỉ xây nhà 400 m2 gồm 2 khu nhà, 5 phòng ngủ, 5 phòng tắm. Khu nhà chính một tầng sử dụng kỹ thuật xây dựng truyền thống Việt Nam

biet-thu-dong-que-1

Người thợ không cần bất cứ một chiếc đinh nào để ghép các mảng gỗ được chạm trổ tinh tế. Trong nhà cũng có một bể bơi 4 x 16m.

biet-thu-dong-que-2

Với đồ nội thất gỗ tối màu, chủ nhà sử dụng hệ cửa kính lớn để có được nhiều ánh sáng vào nhà. Chiếc ghế tre mộc mạc được đem từ một làng ven đô Hà Nội vào.

biet-thu-dong-que-3

Bà Snowball cho biết, hầu hết đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật đều có nguồn gốc Việt Nam. Tranh treo tường vẽ bằng chì của họa sĩ Hà Nội, Nguyễn Bảo Nguyên.

biet-thu-dong-que-4

Bếp với phòng khách chính được ngăn cách nhau bới đá hoa

biet-thu-dong-que-5

Bếp nấu rộng và thoáng rất tiện cho những bữa tiệc của gia đình

biet-thu-dong-que-6

Bàn ăn lớn được bố trí ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên và mang tới không gian vui vẻ cho cả gia đình

biet-thu-dong-que-7

Tất cả các phòng đều được thiết kế ô cửa kính lớn nhìn ra khu vườn trước nhà mang tới không gian trong lành và thư giãn cho gia đình

biet-thu-dong-que-8

Ba phòng ngủ khác nằm ở khu nhà 2 tầng dành cho khách. Một phòng ngủ có không gian mở và được bao bọc bởi cây xanh giống như một ngôi nhà trên cây.

biet-thu-dong-que-9

 Những nét hiện đại và truyền thống được kết nối khéo néo bởi những ô cửa kính lớn

biet-thu-dong-que-10

“Khu đất được được bao bọc bởi dừa nước, đước tạo nên một môi trường riêng tư. Nơi đây giống như một thiên đường”, nữ chủ nhà tự hào. Khu nhà còn gồm một khu vườn nhiệt đới với các cây hoa đại, cọ.

biet-thu-dong-que-11

Bà Snowball tin rằng ngôi nhà lý tưởng với những người hiểu về văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam và thích không gian tĩnh lặng. Ông bà đành chia tay nơi ở này vì họ dự định sẽ về châu Âu với hai con.

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.