Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4 đô thị và nông thôn

– Khi xây nhà biệt thự hay xây nhà phố bạn phải xin giấy phép xây dựng nhà là tất nhiên. Còn nhiều quý khách có ý định xây nhà cấp 4 nhưng vẫn chưa hiểu phải xin cấp phép không? Cty xin trả lời là có. Khi bạn xây nhà cấp 4 bạn vẫn phải xin giấy phép xây dựng nhà như xây nhà cấp 1 cấp 2. v v..

– Giấy cấp phép xây dựng nhà ở cấp 4 xin ở cơ quan nào? Giấy phép xây dựng nhà cấp 4 cũng do UBND cấp phép, thời gian cấp phép là từ 15-20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hoàn chỉnh và không tính CN và ngày lễ.

– Nếu quý khách hàng đã quen thuộc với các công việc làm thủ tục xin giấy phép xây dựng thì chỉ cần đến UBND nơi quản lý diện tích khu đất mình cần xây nhà để mua bộ hồ sơ xin phép xây nhà ( xây nhà cấp 4) để điền vào. Kèm theo tất cả hồ sơ nhà của mình để nôp lại cho Ủy ban. Và trong khoảng thời gian 20 ngày làm việc, khách hàng sẽ được UBND cấp giấy phép xây nhà ( xây nhà cấp 4) nếu như các thủ tục, hồ sơ hợp lệ.

Một số điều kiện cần và đủ để được xin giấy cấp phép xây nhà cấp 4:
– Lô đất xây nhà phải phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt
– Lô đất xây nhà phải có khoảng cách ly vệ sinh và an toàn, không bị ô nhiễm, ngập úng…
– Những lô đất có diện tích nhỏ hơn 15 m2 có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng phải lớn hơn 3m.

Hồ Sơ Xin cấp Giấy Phép Xây Nhà Cấp 4 : ( Hồ sơ bao gồm 2 loại)

Theo Điều 6 Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng quy định

A. Đối với những công trình và nhà ở đô thị bao gồm các giấy tờ sau :
1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu
2. Bản sao có công chứng về một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của Pháp luật về đất đai có công chứng.
3. Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mắt đứng, mặt cắt điển hình; tuyến công trình hay sơ đồ vị trí; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; mặt bằng móng công trình.

mau-don-xin-giay-phep-xay-dung-nha-o-cap-4-do-thi

* Lưu ý :

– Trong trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.

B. Đối với công trình nhà ở nông thôn :

1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng ( xây nhà cấp 4) theo mẫu.
2. Bản sao có công chứng của UBND xã về một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất.
3. Sơ đồ mặt bằng xây dựng công trình trên lô đất và các công trình liền kề nếu có do chủ nhà ở đó tự vẽ.

mau-don-xin-phep-xay-dung-nha-o-nong-thon

Thời gian cấp giấy phép xây nhà ( xây nhà cấp 4) là 15 – 20  ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Mách nhỏ khi xin giấy phép xây dựng nhà quý khách nên xin xây cao hơn, rộng hơn một chút nếu có thể, để thuận lợi cho công tác thi công, vì biết đâu khi vào thi công quý khách lại có ý định xây cao hơn một chút, và có những trường hợp xây cao hẳn hơn một tầng kể cả tầng lửng, sàn giả. . Điều này sẽ tác động trực tiếp tới công trình nếu sai phép.

Lệ phí xin cấp giấy phép xây nhà cấp 4 : 50. 000 đồng. ( Gia hạn giấy phép : 10 000 đồng)

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.