Thiết kế phòng ngủ của các “thiên thần nhỏ”

Trong thời đại ngày nay, các bố mẹ đang tập dần cho con tính tự lập trong cuộc sống. Một trong những cách thức đó là việc cho con mình một không gian sinh hoạt riêng tư để bé vừa chơi, vừa học và vừa nghỉ ngơi. Mỗi bé với những độ tuổi khác nhau, giới tính khác nhau và tính cách cũng khác nhau nên việc trang trí phòng riêng của bé thế nào cho hợp lý là điều chúng ta nên quan tâm.

phong-ngu-cho-be

Đối với trẻ nhỏ vừa vào lớp tiểu học, việc học tập và vui chơi là như nhau nên không gian cần bố trí có diện tích trống để bé chơi thoải mái hơn và tập làm quen với việc học dễ dàng hơn.

phong-ngu-cho-be-1

Giường thông minh với những ngăn kéo chứa đồ và bàn học giúp không gian phòng bé thoáng mát và gọn gàng hơn

phong-ngu-cho-be-2

Một chiếc giường tầng vừa có ngăn nệm bên dưới vừa có thêm hộc kéo nhỏ sẽ thật sự tiện ích cho các căn hộ nhỏ. Do có ít diện tích nên chúng ta cần bố trí mọi thứ thật gọn gàng.

phong-ngu-cho-be-3

Phòng ngủ với những khối xếp hình lớn cho bé thỏa sức sáng tạo

phong-ngu-cho-be-4

Đối với nhà có hai em cùng chung phòng thì giường tầng là lựa chọn thích hợp nhất cho phòng của bé

phong-ngu-cho-be-5

Căn phòng được thiết kế với chiếc giường là túp lều mini trong không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên với các ô cửa sổ lớn luôn tạo cho bé cảm giác gần gũi với thiên nhiên

phong-ngu-cho-be-6

Các món nội thất và phụ kiện khác cũng hết sức được chú trọng để mang đến cái nhìn ton sur ton. Thân bàn, ghế, đèn ngủ đều được lựa chọn với những màu sắc xinh xắn rất bắt mắt. Các tông màu được lựa chọn để trang trí cũng rất nổi bật với các tông hồng, kem. Dưới con mắt của những người trưởng thành, có lẽ cách trang trí của căn phòng này có phần hơi diêm dúa. Tuy nhiên với các cô gái tuổi teen hay thậm chí cả những cô gái đã trưởng thành nhưng mơ mộng luôn ao ước được sống trong một căn phòng ngọt ngào như trong các bộ phim về hoàng gia xa hoa thì quả thật nơi đây quả đúng như được xây từ giấc mơ.

phong-ngu-cho-be-7

Chỗ nghỉ ngơi và học hành được đề cao hơn trong cách bố trí. Không gian có thể sẽ hẹp hơn một ít nhưng bù lại sẽ là chiếc giường to hơn giúp con bạn có giấc ngủ tốt và sâu.

phong-ngu-cho-be-8

 Với những bạn thiếu niên cuối cấp, gu cá tính và thẩm mỹ đã được bộc lộ rõ nét, vì vậy căn phòng của họ sẽ thể hiện một phần cá tính đó.

phong-ngu-cho-be-9

Hệ bàn học dài sẽ giúp ba mẹ có thể quan sát và hướng dẫn các con học tập cùng môt lúc. Để tập trung hơn khi làm bài tập, trước mặt các em không nên trang trí quá nhiều chi tiết hoạt hình, mọi sự đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho sự suy nghĩ của bé.

phong-ngu-cho-be-10

Màu sắc trong phòng sẽ một phần nói lên tính cách của bé. Mỗi lứa tuổi sẽ có những yêu ghét khác nhau nên cũng ảnh hưởng đến việc trang trí cho căn phòng của con bạn. Qua rồi những sở thích trẻ con như hoàng tử, công chúa, gấu pooh… con bạn đã dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập, bắt đầu thể hiện cá tính rõ rang qua căn phòng riêng tư.

phong-ngu-cho-be-11

Với bé gái, màu hồng rất được yêu thích, tuy nhiên chỉ nên nhấn nhá một ít hồng đậm nhạt khác nhau chứ đừng tô vẽ cả căn phòng như vậy bé sẽ mất tập trung khi học và không gian nhìn sẽ rối mắt hơn. Lời khuyên tốt nhất chỉ nên nhấn màu qua vài tủ kệ nhỏ, qua màu của chăn drap còn tường bao quanh chỉ nên sử dụng màu hồng thật nhạt hoặc để tường trắng cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

phong-ngu-cho-be-12

Một chiệc giường thông minh với đa chức năng cho căn phòng có diện tích nhỏ là một không gian riêng lý tưởng cho bé 

© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.