Mẫu phòng ngủ phong cách Nhật hiện đại

Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế mà vô cùng quyến rũ.

Quan điểm của người Nhật trong thiết kế nhà là càng tối giản thì càng đẹp. Một vài người còn tin rằng nhà ở cũng giống như một sinh vật sống và sự thoải mái trong căn nhà có thể tránh được bệnh tật. Vì thế, khi bắt tay bày trí một phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản, bạn cần hạn chế sử dụng nhiều đồ đạc. Nội thất cơ bản như giường, tủ… nên chọn dạng hình học đơn giản và thấp, tránh những kiểu phô trương cồng kềnh. Các nhà thiết kế cho biết, đối với người Nhật, các khoảng trống trong phòng ngủ là cần thiết, bởi sự “trống trải” này sẽ giúp cho nguồn năng lượng tích cực di chuyển một cách tự do… 
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-
 
Phòng ngủ phong cách Nhật hạn chế đồ đạc.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-1
 
Tuy đề cao sự tối giản nhưng vài món phụ kiện xinh xinh trong phòng ngủ vẫn được khuyến khích, chẳng hạn như những sản phẩm trang trí mang hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa Nhật Bản.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-2
 
Một tác phẩm Bonsai nghệ thuật hay những khung tranh nhỏ… khi đặt trong góc phòng ngủ sẽ khiến không gian mềm mại và nên thơ hơn.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-3
 
Người Nhật rất coi trọng yếu tố ánh sáng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, ánh sáng được sử dụng là loại ánh sáng nhẹ nhàng, không quá sáng hay gây chói.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-4
 
 Người Nhật vốn yêu thích màu nâu đất, màu gỗ. Khi chọn chúng làm tông màu chủ đạo thì bạn cần kết hợp với các gam màu kem, trắng, xám, đen… để tạo sự hài hòa. Đôi khi bạn cũng có thể phá cách một chút với các bảng màu tươi sáng hơn như xanh dương, xanh lá, đỏ, vàng, da cam…
  
phong-ngu-phong-cach-nhat-5
 
 Lưu ý không pha trộn quá nhiều màu trong phòng ngủ phong cách Nhật vì sẽ rất dễ phá hỏng bố cục tối giản ngay từ đầu.
  
phong-ngu-phong-cach-nhat-6
 
Những bức tường trong phòng ngủ kiểu Nhật thường được sơn màu đặc và chỉ là một màu đơn. Màu đỏ, xanh lá, xanh dương và màu cam là những màu phổ biến trong phong cách thiết kế của họ.
  
phong-ngu-phong-cach-nhat-7  
Bạn có thể thêm một số màu sắc làm điểm nhấn nhưng không nên lạm dụng.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-8
 
Bạn có thể sơn tường màu trắng, kết hợp với nội thất màu đen hay socola. Những màu sắc rực rỡ, tương phản sẽ được sử dụng cho gối, bình hoa, hay các đồ trang trí khác. Những màu sắc này sẽ nổi bật trên nền màu trung tính.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-9
 
Để phòng ngủ thiết kế theo phong cách Nhật Bản đạt yêu cầu thì bạn hãy cố gắng sử dụng nguồn vật liệu tự nhiên cho hầu hết các vật dụng trong phòng như gỗ cho đến mây tre… Ngoài ra, các phụ kiện trang trí cũng cần dựa theo nguyên tắc này.
 
phong-ngu-phong-cach-nhat-10
 
Bên cạnh ánh sáng là màu sắc. Hai yếu tố này khi hòa quyện với nhau sẽ tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo” cho phòng ngủ.
  
© 2015 Thiết kế | Thi công xây dựng nhà gỗ kẻ truyền bắc bộ. Thiết kế Website bởi kientrucnhaban.